หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เก็บกระป๋องอย่างไร

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 20, 2006 1:27 am
โดย o_Anonymous
แบบว่า แบบว่าไปสยามพารากอนมาเห็นกระป๋องทองสวยดีมีลายถ้วยบอลโลกอยู่ อยากทราบว่าพวกพี่ๆเก็บกระป๋องโค๊กกันอย่างไร เจาะเอาน้ำออกทิ้งหรือเก็บทั้งที่มีน้ำอยู่ กระป๋องที่มีน้ำอยู่แก๊สข้างในจะระเบิดออกมาไหม กระป๋องที่เปิดแล้วกับกระป๋องที่ยังไม่เปิดราคาในอนาคตจะจะแตกต่างกันไหม :lol: :lol:

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 20, 2006 11:19 am
โดย o__Sam
ลองอ่านกระทู้เก่าๆดูครับ มีหลายคราเหมือนกัน ที่มีคนถาม ลองเข้าไปดู 2 link ข้างล่างนะครับ


http://www.cokethai.com/board/viewtopic.php?p=183&highlight=#183

http://www.cokethai.com/board/viewtopic.php?t=513


สำหรับผม กระป๋องที่เปิดหัว,เจาะตูด,มีน้ำ ไม่มีน้ำ ไม่สำคัญครับ :P ขอแค่ชอบและยังไม่มีเป็นใช้ได้ บางที่เจอสภาพไม่ดีต้องคว้าไว้ก่อน เจอสภาพดีทีหลังค่อยเปลี่ยนกับอันแรกที่มี เก็บด้วยความสนุกน่าจะดีกว่าครับ ส่วนกำรี่กำไร เป็นผลพลอยได้มากกว่า อย่าคาดหวังกับมันมาก ไม่ขาดทุนเป็นโอเค

อืม..จากประสบการณ์แล้ว ผมไม่เคยเห็นใครขายแล้วขาดทุน แต่กว่าจะขายออกก็มีเหนื่อยนิดนึงเพราะนักสะสมในบ้านเรามีน้อย แต่ละคนก็จะตามหาแต่ของเก่าๆที่ขาด ส่วนของใหม่ไม่ค่อยมีคนถามหานะ มีๆกันแล้วทั้งนั้น Happy Collecting ครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 20, 2006 11:28 am
โดย Fanta UTD
ลองเปิดดูในโทปิคเก่าๆ พวกเราเคยโพสๆกันไว้เกี่ยวกับเรื่องนี้นะครับ กระป๋องที่มีน้ำอยู่จะเก็บระยะยาวไม่ดีครับ ถ้าจะเอาน้ำออกแบบมีระดับก็ไปเปิดดูที่โทปิคการเจาะกระป๋องครับ กระป๋องทองที่ได้ไปอย่าเปิดบนนะครับ เสียคุณค่าหมด ลองรื้อๆโทปิคเก่าดูครับ